Xu hướng content quảng cáo bằng Video

Xu hướng content quảng cáo bằng Video

Xu hướng quảng cáo online trên mạng xã hội vẫn không ngừng tăng trưởng, đặc biệt sử dụng content video được chú trọng hơn từ đầu năm 2015 và chắc chắn sẽ không ngừng phát triển thêm nữa. Biểu hiện đó là việc Facebook bật chức năng “auto play” và xem video trên chính timeline của người dùng, điều này đã đẩy lượt xem video trên Facebook đã vượt qua YouTube. Và người dùng cũng quen thuộc hơn với sự xuất hiện của những video quảng cáo gây hứng thú này.


Vậy tại sao quảng cáo video trên Facebook trở thành xu hướng quảng cáo các doanh nghiệp tiến tới?
 
Quảng cáo Facebook được nhiều các doanh nghiệp lựa chọn để kinh doanh, hỗ trợ và đẩy mạnh tiếp thị thương hiệu, bán sản phẩm với nhiều hình thức khác nhau và tiếp cận dễ dàng đối với khách hàng tiềm năng. Các hình thức quảng cáo Facebook đa dạng như văn bản, hình ảnh, bài viết,.. kèm theo các dịch vụ giúp tăng lượng truy cập vào fanpage, tăng lượt like và chia sẻ cho bạn. Đầu năm 2015, với hình thức quảng cáo mới mà Facebook đưa ra: đó là quảng cáo video trên Facebook – mang lại sức cạnh tranh lớn cho các doanh nghiệp.

 

Việt Nam có số lượng người xem video quảng cáo cao nhất tại Đông Nam Á

Tốc độ tăng trưởng video quảng cáo trên Facebook tăng mạnh. Cán mốc 3 triệu tài khoản quảng cáo trên Facebook (tính đến ngày 04/03/2016)­

Nguồn:Social Media Today.

 

Quảng cáo video trên Facebook sẽ tạo hiệu ứng viral video giúp tương tác và phát triển phạm vi tiếp cận khách hàng theo hướng “chủ động”. “Chủ động” ở đây chính là sự tương tác của người dùng trên quảng cáo video, ngoài việc tương tác bằng lượng click like, bình luận video, mà còn đẩy sự chia sẻ và thu hút khách hàng cao hơn thông qua video. Facebook đã hỗ trợ nút “Call to Action” trên video, giúp các doanh nghiệp có thêm cách để thúc đẩy tăng trưởng doanh thu. Nếu content video của bạn có nội dung thu hút và mang giá trị lớn với người xem, thì hiệu ứng mà video có sức lan truyền mạnh mẽ, không chỉ thu hút trong nhóm đối tượng mục tiêu, mà còn mở rộng hơn xung quanh nhóm khách hàng của bạn. Đẩy mạnh sự định vị thương hiệu của doanh nghiệp.
 
Khả năng ghi nhớ của con người có thể chia ra:
 
- Khoảng 20% tiếp nhận thông tin khi nghe được trong lần đầu tiên.
 
- Khoảng 30% ấn tượng đang thấy trong lần đầu tiên
 
- Đặc biệt, khi được nghe và thấy cùng lúc, khả năng nhớ lên tới 70%.
 
Điều này khẳng định rằng, việc tiếp nhận thông tin từ thính giác và thị giác sẽ tác động cao đến thị hiếu của con người – đây là điểm mà quảng cáo Video khai thác và nhắm đến. Tương tự như vậy với quảng cáo trực tuyến, lựa chọn hình thức quảng cáo video có thể mang lại cho bạn hiệu quả cả về quảng bá thương hiệu và bán hàng trực tuyến.
 

Nguồn: Việt Tiến Mạnh Group