Thương mại điện tử – Cơ hội để các doanh nghiệp vươn ra thế giới

Thương mại điện tử – Cơ hội để các doanh nghiệp vươn ra thế giới


Theo một cuộc khảo sát gần đây của Bộ Công Thương với 2004 doanh nghiệp trên cả nước cho thấy: 100% doanh nghiệp đã ứng dụng thương mại điện tử ở quy mô và cấp độ khác nhau, 70% doanh nghiệp tham gia các trang thông tin điện tử để mua bán các sản phẩm hàng hóa với mức doanh thu trung bình lên đến 33% trong tổng doanh thu.

1

 

Dẫn đầu xu hướng kinh kinh doanh trên Internet, Alibaba.com, Vatgia.vn, enbac.com, muare.vn, nhommua.com….. đã trở thành những sàn thương mại điện tử uy tín được nhiều doanh nghiệp Việt Nam tin tưởng  và lựa chọn làm kênh giới thiệu và bán sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng.Vì những lợi nhuận mà nó đem lại, nhiều chuyên gia nhận định, thương mại điện tử có thể giúp các doanh nghiệp nhỏ ngang bằng với các thương hiệu lớn trong lĩnh vực tiếp thị và giao thương quốc tế.

Những vướng mắc trong thủ tục hành chính khi tham gia thương trường quốc tế đã khiến nhiều doanh nghiệp nhỏ chùn bước. Trên thực tế, quá trình này đòi hỏi doanh nghiệp phải mất khoản ngân sách khá lớn vào việc nghiên cứu thị trường và tìm kiếm các cơ hội giao thương, chưa kể thời gian đầu tư để sàng lọc, phát triển khách hàng.Vì thế, nhiều doanh nghiệp nhỏ ngày nay đã tìm đến thương mại điện tử để có thêm lợi thế khi bước vào cuộc cạnh tranh toàn cầu. Thông qua các sàn thương mại điện tử, doanh nghiệp có thể tiếp cận các cơ hội kinh doanh, không kể khoảng cách không gian và thời gian. Đặc biệt, nhờ công nghệ sắp xếp tổ chức dữ liệu tại các mạng này, các cơ hội được sàng lọc, chọn lựa sao cho phù hợp với nhu cầu kinh doanh của người mua và người bán.

2

 

Thương mại điện tử tăng cơ hội bán cho người bán đồng thời cũng tăng cơ hội mua cho người kinh doanh cũng như người tiêu dùng cuối cùng. Các doanh nghiệp có thể dùng thương mại điện tử trong quá trình mua bán để xác định các đối tác cung và cầu mới. Trong thương mại điện tử thì thoả thuận về giá cả và chuyển giao các mặt hàng dễ dàng hơn bởi vì Website có thể cung cấp thông tin cạnh tranh về giá cả rất hiệu quả. Thương mại điện tử đẩy mạnh tốc độ và tính chính xác để các doanh nghiệp có thể trao đổi thông tin và giảm chi phí cho cả hai bên trong các giao dịch.

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp đã tự xây dựng trang web để quảng bá thương hiệu, đăng thông tin quảng cáo, chào hàng sản phẩm… Tuy nhiên, cách làm này có thể làm giảm hiệu quả tiếp thị nếu trang web không được thiết kế chuyên nghiệp bởi những công ty thiết kế uy tín.Trên thực tế, các khảo sát thị trường trên mạng, nhằm tiến tới giao dịch mua bán, thường diễn ra rất nhanh. Nếu doanh nghiệp không biết cách trưng bày sản phẩm bắt mắt (trên website), cung cấp thông tin không đầy đủ, rõ ràng về sản phẩm, công ty… sẽ dễ bị nghi ngờ về tính chân thực trong giao dịch. Đó là chưa kể việc thu hút khách hàng truy cập vào trang web của doanh nghiệp cũng đòi hỏi một sự đầu tư nghiêm túc.

Với những lợi thế về không gian, thời gian và chi phí trong thời kỳ nền kinh tế trong nước và thế giới vẫn chưa có những dấu hiệu khởi sắc, các kênh mua bán trực tuyến thực sự đã trở thành phương tiện tối ưu giúp doanh nghiệp dễ dàng và nhanh chóng đưa các sản phẩm của mình tiếp cận các thị trường quốc tế một cách hiệu quả./.

Theo : Tec.vn

Chú ý : việt tiến mạnh uy tín, việt tiến mạnh quảng cáo online, việt tiến mạnh quảng cáo trực tuyến , việt tiến mạnh quảng cáo google

viet tien manh uy tin, viet tien manh quang cao online, viet tien manh quang cao google, viet tien manh quang cao truc tuyen, viet tien manh hosting