Phó phòng Kinh doanh VTM SG1 Đoàn Tấn Giàu: "Những ai làm việc bằng cả trái tim sẽ luôn được ghi nhận và phát triển"

Phó phòng Kinh doanh VTM SG1 Đoàn Tấn Giàu: "Những ai làm việc bằng cả trái tim sẽ luôn được ghi nhận và phát triển"

Rất bận rộn với công việc và luôn ở lại văn phòng tới quá giờ tan sở, những tưởng sẽ thật khó khăn để anh sắp xếp thời gian cho một cuộc phỏng vấn. Nhưng mọi băn khoăn đều tan biến khi ngay lúc mới trò chuyện, anh Giàu đã cho thấy một tính cách gần gũi, thân thiện khiến người đối diện dù mới gặp lần đầu luôn cảm thấy anh giống như một người bạn đã thân quen từ rất lâu.


 

Anh Đoàn Tấn Giàu- Phó phòng kinh doanh VTM SG1.

 

Thời gian làm việc tại VTM tính đến thời điểm này được 6 tháng hơn, anh Đoàn Tấn Giàu bắt đầuvới vị trí 1 nhân viên sales marketingvà đã được bổ nhiệm vị trí Phó phòng kinh doanh VTM SG1 vào tháng 3 vừa qua. Không có nhiều kiến thức chuyên ngành trong lĩnh vực Digital Marketing khi mới băt đầu, nhưng với quyết tâm và nỗ lực không ngừng, chàng trai trẻ sinh năm 1992 đã nhanh chóng hòa nhập được với môi trường và đạt được những thành tích đáng nể.
Đã từng trải qua khá nhiều công việc như MC, nhân viên Ngân Hàng, Trainer, quản lý dự án trước khi gia nhập Phòng kinh doanh của VTM SG1, công việc anh đang làm tuy có nhiều khó khăn nhưng đó cũng là cơ hội để anh thử thách bản thân mình. Anh cho rằng "Khi làm việc, quan trọng là phải luôn lạc quan bởi ởđâu cũng vậy, khó khăn ắt sẽ cónhưng quan trọng con người tavượt qua được nó không, rồi làm như thế nào đễ vượt qua nó"

 

Anh Giàu nhận quyết định bổ nhiệm vị trí Phó phòng kinh doanh vào tháng 3 vừa qua.

 
Mệt mỏi trong công việc là điều ắt phải đối mặt, nhưng anh luôn cho thấy mình là một người lạc quan và tràn đầy năng lượng. Một câu chuyện vui được anh kể làm ví dụ cho suy nghĩ tích cực của mình: " Ra đường, người ta đụng xe người ta than quá trời, còn anh thì lại nghĩ "may quá chưa chết(cười)". Cũng khôngphải ngẫu nhiên khi anh có đượcc thành tích đáng ghi nhận sau nửa năm làm việc. Bên cạnh sự hỗ trợ và giúp đỡ từ cấp trên, người mà anh gọi bằng cái tên thân mật "Sếp Hoàn" và những cộng sự của mình, chính sự quyết tâm và lòng kiên trì đã giúp anh vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Anh tâm niệm "Cứ làm hết mình,  mọi thứ sẽ được đền đáp xứng đáng".
 

Anh Nguyễn Hữu Hoàn (trái)- Giám đốc điều hành Công ty Việt Tiến Mạnh chi nhánh Sài Gòn và anh Đoàn Tấn Giàu (phải).

 
Không chỉ giữ được ngọn lửa đam mê công việc cho chính bản thân mình, anh Giàu còn là một luôn biết cách truyền động lực và giúp các cộng sự hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất. Đã từng có kinh nghiệm quản lý trước đó, anh luôn tận tình với nhận viên để họ nhận ra rằng học làm việc là cho chính bản thân mình, cho chính đam mê của mình chứ không phải cho ai khác. "Ai cũng có ước mơ, họ mang ước mơ vào đây giao niềm tin cho những người quản lí thì anh có nhiệm vụ định hướng họ bằng những gì đã trải qua đễ họ chiến đấu hết mình với đam mê . MỘT CÔNG VIỆC LÀM VÌ ĐAM MÊ - LƯƠNG TỐT - MÔI TRƯỜNG TỐT -.CÒN GÌ BẰNG! ....nhưng họ phải THẬT SỰ LÀM BẰNG CẢ TRÁI TIM!" Đó là phương châm trong cách làm việc của tân phó phòng kinh doanh VTM SG1, và anh cũng thổi tư duy nhất quán ấy cho tất cả các thành viên trong đội mình để họ hoạt động một cách hiệu quả và đoàn kết nhất.
 

Tổng giám đốc công ty Cổ phần Việt Tiến Mạnh- anh Hoàng Việt (trái) và Anh Đoàn Tấn Giàu (phải).

Chia sẻ về cách để luôn được nhân viên tin phục và làm việc hết mình, anh vui vẻ cho biết anh luôn thoải mái và cởi mở với họ như những người bạn. Từ việc ai đó đi muộn, chưa có định hướng, chưa có động lực, họ đều chia sẻ thật lòngvới người quản lý của mình và từ đó mọi vấn đề cũng được giải quyết bởi giữa anh và họ đã không còn khoảng cách. Nhưng không phải người cấp trên nào cũng làm được điều đó, bởi trước hết, họ phải cho nhân viên của mình thấy được sự trách nhiệm và chân thành. "Họ gọi anh lúc 1h sáng anh vẫn bc máy hướng dẫnhọ như thế nào đê chốt khách hàng đó. Nhân viên anh thường trước khi đi gặp khách, anh bắt tay họ 1 cái như câu nói"Cố lên" ấy ai cũng thích. Họ có động lực và niềm tin đễ chốt kháchhàngy". Những hành động tuy nhỏ nhưng lại thể hiện một sự hỗ trợ hết mình chính là nền tảng giúp cho đội nhóm anh hoạt động một cách hiệu quả nhất.
 

Anh Giàu cùng các cộng sự của mình tại phòng kinh doanh VTM SG1

 
Là một người trẻ, nhưng những cơ hội trải nghiệm và đối mặt thách thức đã giúp anh Giàu có được một tư duy trưởng thành hơn so với những người cùng lứa tuổi với mình. Anh biết cách giúp các cộng sự của mình tìm được hướng đi và động lực làm việc. Bên cạnh đó, sự gắn kết chính là sức mạnh lớn nhất giúp đội nhóm anh đạt được thành tích cao. Từ việc có chung các sở thích trong cuộc sống như chơi Guitar, trống, sáo, harmonica, nhiếp ảnh và ca hát; đến chia sẻ mọi niềm vui nỗi buồn, sự bận rộn căng thẳng trong công việc; giữa họ luôn có một sợi dây gắn kết vô hình chặt chẽ. Anh kể rằng "Lúc trước team anh có mấy bạn thực tập, sau một thời gian các bạn kết thúc thực tập. Ngày kết thúc, các bạn ở lại thêm mấy ngày nữa đợi anh có quyết định lên phó phòng các bạn mới chịu nghỉ. Ngày cuối cùng nghỉ thật, các bạn khóc qua chừng. Người gi anh hình, người hứa quay lại, sau 2 thángcác bạn sẽ quayvề làm". Chính những sự lưu luyến và xem cấp trên như một người anh thực sự từ nhân viên là điều khiến anh Giàu cảm thấy hạnh phúc và tự hào nhất. Đối với anh, đó cũng là động lực khiến anh tự dăn lòng phải luôn nỗ lực hết mình để hoàn thiện bản thân hơn nữa.
 

 
Tất cả những điều này là câu trả lời rõ ràng nhất cho những câu hỏi về việc anh đã làm như thế nào để có được thành tích như hiện giờ. Luôn muốn giúp đỡ người khác phát triển, anh chia sẻ "sẽ giúp bất cứ ai có mong muốn 1 vé để thực hiện nhưng đầu tiên việc bạn cần làm nhất là nên lắng nghe và học hỏi". Hi vọng chàng trai trẻ này sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong công việc và luôn là động lực cho những cộng sự có đam mê và quyết tâm giống như anh. 
 

Nguồn: Việt Tiến Mạnh Group