Phân tích số liệu thống kê về Internet và di động tại Việt Nam năm 2014

Phân tích số liệu thống kê về Internet và di động tại Việt Nam năm 2014


We are Social vừa đưa ra báo cáo về Internet và di động năm 2014 thì Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể trong việc mang Internet và nội dung số tới người dùng, đặc biệt là thông qua những kết nối di động.

Bên cạnh đó, số liệu thống kê cũng chỉ ra rằng Việt Nam là một trong những quốc gia có thời gian sử dụng trung bình các trang mạng xã hội lâu nhất so với trong khu vực cũng như trên thế giới. Thêm một thông tin đáng chú ý nữa là chúng ta có gần 60% người dùng thực hiện thanh toán thông qua điện thoại. Những số liệu này rất có giá trị, đặc biệt cho những cá nhân và tổ chức đang làm việc ở những mảng liên quan tới thế giới số và di động.

I. Báo cáo tổng quan:

Untitled

Theo báo cáo trên, mức dân số Việt Nam hiện nay là hơn 92 triệu người, trong đó, số dân thành thị chiếm khoảng 27 triệu người (31%) và số dân cư nông thôn là 56 triệu người (70%). Cùng với sự phát triển của xã hội, sự thâm nhập của Internet vào đời sống của người dân cũng ngày một tăng cao. Theo điều tra, hiện nay, số lượng người sử dụng Internet đã chiếm đến 39% trên tổng dân số. Các trang mạng xã hội như Facebook cũng đã thu hút được 22%  (20 triệu người), số lượng thuê bao di động đang hoạt động cũng có một số lượng đáng kể đạt mức 134 triệu thuê bao.

Việt Nam là 1 quốc gia đang phát triển nhanh về số lượng người sử dụng internet và các thiết bị số, đặc biệt là mạng xã hội và thiết bị di động . Xu hướng làm marketing mới là marketing online, digital marketing, social marketing… Số lượng người dùng lớn tạo ra 1 thị trường cực kì hấp dẫn cho các công ty về lĩnh vực thế giới số và di động. Người làm marketing cũng cần nhanh nhạy trong việc sử dụng các công cụ số để thực hiện quảng bá và xây dựng thương hiệu khi chi phí thấp hơn và cũng hiệu quả hơn

II, Các chỉ số Internet

Untitled1

Thời gian người dùng sử dụng internet trong một ngày càng lớn thì người dùng càng có khả năng tiếp nhận nhiều nguồn thông tin sử dụng internet với nhiều nhu cầu và mục đích khác nhau. Tần suất người dùng nhận biết thông tin tăng cao vì online thường xuyên với lượng thời gian cao . Điều này cũng giúp cho ngạch tiếp thị số hiệu quả hơn.

Tỷ lệ sử dụng internet bằng di động chiếm 34% dân số cùng với lượng thời gian truy cập internet bằng di động mỗi ngày giúp tối ưu hóa tiếp số thị trên thiết bị di động thông qua các ứng dụng, tích hợp quảng cáo trên di động , sẽ mang lại nhiều lợi ích, nâng cao hiệu quả tiếp thị và nhắm đúng đối tượng mục tiêu.

&nbsp
III, Các chỉ số mạng xã hội

Untitled2

Untitled4

Tỷ lệ người dùng mạng xã hội chiếm 38%, thời gian trung bình sử dụng mạng xã hội trung bình một ngày cao giúp cho Social marketing trở thành một công cụ tất yếu để xây dựng thương hiệu, và thực hiện hiệu quả các chiến dịch Marketing, marketing mạng xã hội sẽ tiếp cận được một khối lượng thị trường khổng lồ đặc biệt là nhóm đối tượng trẻ, thông qua tương tác và chia sẻ trên mạng xã hội sẽ giúp chi phí marketing được tối ưu hóa 1 cách đáng kể

Số người sử dụng di động cho mạng xã hôi chiếm gân 20% dân số, người dùng có xu hướng sử dụng mạng xã hội bằng thiết bị di động cao hơn (58%) và sử dụng định vị toàn cầu. Người dùng có thể truy cập và tham gia tương tác ở bất kì đâu, mọi thông tin sẽ nhanh chóng được lan truyền, bên cạnh đó các công cụ check in trở nên phổ biến. Vì vậy, khi sử dụng mạng xã hội làm công cụ tiếp thị nhất thiết phải quan tâm đến điều này.

Các loại mạng xã hội: tỷ lệ người Việt Nam sử dụng mạng xã hội rất cao, tuy nhiên lại có sự chênh lệch lớn khi Facebook vẫn là mạng xã hội được sử dụng phổ biến nhất hiện nay so với các mạng xã hội khác. Facebook marketing chính là 1 công cụ social Marketing nổi bật nhất hiện nay, từ việc quảng cáo, xây dựng cộng đồng, gia tăng tương tác với người dùng cho đến định vị thương hiệu. Tuy nhiên, người làm marketing cần phải tích hợp tất cả các mạng xã hội ko chỉ riêng Facebook, để tổng hòa chiến lược social marketing (hết sức lưu ý đến google + và các mạng xã hội ảnh)

IV, Các chỉ số mạng xã hội

Untitled3

Untitled5

Untitled6

Số liệu về thuê bao di động, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy tỷ lệ thuê bao trả trước 90% trong khi tỷ lệ trả sau chỉ là 10%, và kết nối 3G chỉ 16% trên tổng dân số.  Tỷ lệ sử dụng smartphone đang có xu hướng ngày càng tăng (20% dân số), tỷ lệ sử dụng smartphone để tìm kiếm thông tin, sản phẩm, mua hàng và thanh toán đang ngày càng tăng. Đồng nghĩa với việc tiếp thị số trên điện thoại thông minh càng dễ dàng và thuận lợi, sẽ đem lại hiêu quả cao nếu tích hợp được nhiều ứng dụng.

Chú ý : việt tiến mạnh uy tín, việt tiến mạnh quảng cáo online, việt tiến mạnh quảng cáo trực tuyến , việt tiến mạnh quảng cáo google

viet tien manh uy tin, viet tien manh quang cao online, viet tien manh quang cao google, viet tien manh quang cao truc tuyen, viet tien manh hosting