Facebook “sập” 30 phút: thiệt hại gần 600.000USD

Facebook “sập” 30 phút: thiệt hại gần 600.000USD


Người dùng Facebook tại hàng loạt quốc gia gồm cả Việt Nam đã không thể truy cập vào mạng xã hội này trong một khoảng thời gian ngắn vào chiều 19/6 (theo giờ Việt Nam), đã khiến Facebook mất đi số tiền ước tính gần 600 ngàn USD doanh thu từ quảng cáo.

Khi tìm cách truy cập vào Facebook, người dùng nhận được thông báo ngắn gọn rằng mạng xã hội này đang bị lỗi, và đội ngũ nhân viên kỹ thuật đang tìm cách khắc phục sớm nhất có thể. Tình trạng này kéo dài trong khoảng 30 phút rồi sau đó, nhiều người dùng đã có thể truy cập lại vào trang Facebook, song vẫn gặp một số khó khăn khi muốn đăng tải thông tin hoặc hình ảnh.

 

Facebook thiệt hại gần 6000.000 USD trong 30 phút.

Sau sự cố vừa xảy ra, tương tự như trường hợp vào năm 2010, Facebook không đưa ra nguyên nhân cụ thể của vụ việc ngoại trừ đưa ra lời xin lỗi đến người dùng.

 

 
Sự việc facebook bị “sập: 30 phút đã nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng internet trên khắp thế giới. Sau khi giải quyết xong sự cố, đại diện Facebook đã có câu trả lời với truyền thông, tuy nhiên lý do thật sự vẫn chưa rõ ràng.

 

 
“Vào đầu sáng nay, chúng tôi gặp phải một vấn đề khiến người dùng không thể đăng tải thông tin lên Facebook trong một khoảng thời gian. Chúng tôi đã nhanh chóng giải quyết vấn đề và bây giờ Facebook đã hoạt động trở lại 100%. Chúng tôi xin lỗi vì những sự bất tiện này gây ra cho bạn”, phát ngôn viên của Facebook cho biết sau vụ việc xảy ra.

 

 
 
Dù vậy Facebook cũng không phải chịu thiệt hại quá nhiều trong khoảng thời gian xảy ra lỗi. Trong báo cáo tài chính quý I/2014 mà Facebook vừa công bố cho thấy doanh thu từ quảng cáo của mạng xã hội này đạt được 2,5 tỷ USD, và doanh thu trung bình 1,16 triệu USD/giờ, điều này đồng nghĩa với việc trong nửa giờ không thể truy cập được Facebook mất đi doanh thu ước tính gần 600.000USD. Số tiền không phải là nhỏ, nhưng với một mạng xã hội lớn và chi ra số tiền 20 tỷ USD cho những thương vụ thâu tóm trong năm 2013 thì dường như không quá đáng kể.

 

 
Thế giới “hoảng loạn” vì Facebook “treo” trong 30 phút
 
Là mạng xã hội lớn nhất thế giới với ước tính hơn 1,3 tỷ người dùng, trong đó có hơn 800 triệu người dùng thường xuyên, do vậy không quá ngạc nhiên khi Facebook bị “treo” trong 30 phút dường như khiến cho cả thế giới mạng trở nên “hoảng loạn”.

 

 
Ngay khi có dấu hiệu Facebook không thể truy cập được, hàng loạt trang công nghệ và tờ báo lớn đã đồng loạt đăng tin về sự cố đang xảy ra.

 

 
Không chỉ ảnh hưởng đến người dùng cá nhân, việc Facebook gặp trục trặc cũng ảnh hưởng không nhỏ đến lượng truy cập của nhiều trang web lớn, nhất là những trang web có lượng truy cập đến từ Fan Page của mình trên Facebook. Theo ước tính của tờ báo Guardian của Anh thì lượng truy cập đến trang báo này đã giảm đến 50% trong thời gian Facebook xảy ra lỗi.

 

 
Có thể thấy dường như mạng xã hội Facebook không hoạt động sẽ khiến cho việc liên lạc và giao tiếp của người dùng trên thế giới ảo bị ảnh hưởng không nhỏ, không chỉ tại Việt Nam nói riêng và trên phạm vi toàn cầu. Không quá khi nói rằng Facebook đã trở thành một thành phần không thể thiếu của người dùng Internet trên toàn cầu và thậm chí không ít người thật khó sống nếu thiếu đi mạng xã hội này.
 

 

Nguồn: (dantri.vn)

 

Chú ý : việt tiến mạnh uy tín, việt tiến mạnh quảng cáo online, việt tiến mạnh quảng cáo trực tuyến , việt tiến mạnh quảng cáo google

viet tien manh uy tin, viet tien manh quang cao online, viet tien manh quang cao google, viet tien manh quang cao truc tuyen, viet tien manh hosting